Nguyễn Như Quỳnh: “Tôi thành công vì đã quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng”

Rẽ ngang sự nghiệp khi đang làm việc ở một vị trí hấp dẫn tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đền Hùng, chị Nguyễn Như Quỳnh( sinh năm 1990) đã  có một quyết định táo bạo là dừng công việc ngân hàng để theo đuổi niềm đam mê với nghề thẩm mỹ sau khi nhận được “Học bổng nữ sinh” toàn phần chuyên ngành chăm sóc da từ Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt và đạt được những thành công hơn cả mong đợi.

tn

Chị Như Quỳnh trong lễ trao bằng tốt nghiệp sau khi kết thúc khóa học chăm sóc da miễn phí 100%

Nghề chọn người, người không chọn nghề

Sau 4 năm miệt mài đèn sách tại Khoa tài chính ngân hàng, Đại học kinh tế thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, chị Như Quỳnh thi đỗ công chức vào hai ngân hàng lớn là Vietinbank và BIDV ở tỉnh nhà. Có lẽ đây là cơ hội lớn với tương lai rộng mở phía trước với bất kỳ ai ở độ tuổi 23 khi mới rời khỏi cánh cổng trường đại học. Có sẵn nhiệt huyết tuổi trẻ, nên đã lúc chị cho rằng mình sẽ gắn bó, nỗ lực và quyết tâm vươn lên để có một vị thế trong ngành ngân hàng.

Tuy nhiên, thực tế, sau 2 năm công tác tại đây, chị Quỳnh mới nhận thấy mình không thực sự phù hợp với ngành tài chính ngân hàng. Chị đã không còn nhiều thời gian dành cho gia đình như trước, cùng những áp lực ngày một lớn trong công việc đã khiến chị nhận ra, môi trường gò bó của ngành ngân hàng đã không còn phù hợp với bản thân mình.Và từ đây, một bước ngoặt lớn  đã làm thay đổi hoàn toàn số phận của cô gái trẻ này.

tn 2

Chị Như Quỳnh (tay phải, ngoài cùng) rạng rỡ trong ngày hội định hướng nghề thẩm mỹ của Học viện SBS Beauty School

Học bổng xứng đáng cho niềm đam mê

Nói đến quyết định chuyển sang ngành thẩm mỹ, theo chia sẻ của chị Quỳnh, phải nhắc đến một chữ “duyên”. Năm 2014, tình cờ đọc thông tin qua Facebook, vốn dĩ có niềm đam mê với thẩm mỹ trước đó, chị đã thử đăng ký “Học bổng nữ sinh tài năng” của Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt và trở thành một trong những người may mắn dành được suất học bổng toàn phần chuyên ngành chăm sóc da, được ký hợp đồng làm việc ngay khi nhập học với mức lương từ $500-$1500. Từ đó, chị quyết định bỏ hẳn công việc ở Vietinbank để tập trung theo đuổi đam mê nghề thẩm mỹ của mình.

Gặp người viết trong một buổi sáng thu tháng 10 với nụ cười rạng rỡ, chị Quỳnh không giấu nổi xúc động khi nghĩ về quyết định 1 năm trước. Chị cho biết : “Quyết định bỏ công việc lương hơn 10 triệu ở ngân hàng chuyển hướng sang theo đuổi niềm đam mê nghề thẩm mỹ của mình từng bị gia đình phản đối kịch liệt. Bản thân mình lúc đó cũng không tin là mình sẽ thành công khi trong tay không có gì ngoài hai chữ “đam mê” với ngành thẩm mỹ. Có những giai đoạn cực kỳ căng thẳng khiến mình không thể trò chuyện với gia đình. Tâm lý hai bên khi đó vô cùng quẫn bách khiến mình nghĩ phải làm một điều gì đó thật quyết liệt để khẳng định đam mê của chính mình. Thế nhưng, dường như mọi chuyện hiện tại với mình đã khác rồi. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn khi con người ta biết cách để theo đuổi niềm đam mê của mình”.

Học bổng nữ sinh tài năng của Bich Nguyet Academy đã chắp cánh cho nhiều ước mơ học nghề thẩm mỹ bay xa.

Hiện tại, chị Như Quỳnh đang là Phó bộ phận kỹ thuật phụ trách chuyên môn chăm sóc da tại Hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt. Hơn một năm đào tạo và làm việc ngay tại Bích Nguyệt, chị Quỳnh không còn bỡ ngỡ, lo lắng hay khó khăn với công việc hàng ngày. Ngay cả trong giao tiếp với khách hàng, chị đều tìm thấy niềm vui nho nhỏ. Chị cảm thấy gắn bó thân thiết hơn với công việc, hạnh phúc khi từ đôi bàn tay mình làm đẹp cho mọi người, và ngày càng tin vào quyết định táo bạo khi ấy.

Từ kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên, chuyên gia trình độ cao tại Bich Nguyet Academy, với việc được đào tạo chuẩn xác ngay từ ngày đầu tiên của khóa học, chị Quỳnh đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức quan trọng. Không chỉ là kỹ thuật nằm lòng của nghề hay việc sử dụng máy móc công nghệ cao vào chăm sóc, trị liệu da, chị Quỳnh còn được các đồng nghiệp, thầy cô hướng dẫn cả cách ứng xử, giao tiếp  với khách hàng, làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

tn3

Chị Quỳnh hiện đang rất hạnh phúc với gia đình mới của mình và cả con đường sự nghiệp chị đã mạnh dạn lựa chọn

Theo chị, việc làm nghề gì và lựa chọn điều gì chỉ có duy nhất bản thân mình hiểu nó có phù hợp với mình hay không. Nếu điều mình lựa chọn là đam mê buộc phải theo đuổi thì hãy cứ mạnh dạn nắm bắt cơ hội, một khi yêu thích hãy thử sức và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Đặc biệt là với nghề thẩm mỹ, chỉ có đam mê mới là nguồn sức mạnh to lớn nhất để mỗi người vượt qua được mọi cản trở từ phía gia đình, bạn bè, hàng ngày làm việc liên tục 8 tiếng mà vẫn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Bich Nguyet Academy như là gia đình thứ hai của tôi vậy, là nơi đã tiếp thêm rất nhiều sức mạnh để tôi có thể theo đuổi đam mê nghề thẩm mỹ đến cùng, để gặt hái được thành công như hôm nay. Tôi cũng đang ấp ủ một kế hoạch quay trở về quê hương mở riêng một spa do mình làm chủ trong tương lai không xa.” Chị Quỳnh chia sẻ thêm.

“Học bổng nữ sinh” của Bich Nguyet Beauty Academy rất tự hào khi trở thành người đồng hành tin cậy cho nhiều ước mơ của các bạn trẻ được tung cánh. Nếu bạn cũng có cùng niềm đam mê làm đẹp cho đời như chúng tôi, hãy nhanh tay đăng ký ngay chương trình “Học bổng nữ sinh 2015” với 15 suất học bổng toàn phần cho hai chuyên ngành: phun xăm và chăm sóc da. Tổng giá trị học bổng lên tới 500 triệu đồng.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.

bannerCamket

 

close